Thư ngỏ và thiệp mời của Tổng Hội Trưởng

Kính thưa quý niên trưởng cùng quý chiến hữu:

Bản Tin số 36 Tháng Tám này đánh dấu đúng 3 năm nhiệm kỳ THT của tôi.

Trong suốt ba năm qua, tháng nào quý niên trưởng cùng quý chiến hữu cũng đều đặn nhận được Bản Tin từ Tổng Hội. Mặc dù khuôn khổ Bản Tin vẫn còn hạn hẹp, nhưng đó là nỗ lực của riêng tôi, với hy vọng có thể nối kết và gìn giữ tình thân ái trong tập thể QC của chúng ta, có thể tiếp tục giúp nhau hun đúc tinh thần Quốc Gia, lý tưởng Tự Do, và ý chí chống cộng vốn vẫn mang nặng trên vai từ nhiều thập niên qua.

Bản Tin số 36 tháng này sẽ dành đặc biệt để trình bày những dự kiến về các đề mục của Đại Hội QC Hải Ngoại ký thứ 14 năm nay tại San José, Bắc California. BTC mong mỏi được tiếp đón đông đảo quý niên trưởng và quý chiến hữu kỳ Đại Hội này. Hầu hết chúng ta đã đều bước vào niên lịch số 7, số 8 hoặc nhiều vị niên trưởng đã bước vào niên lịch số 9 hoặc cao hơn nữa. Chúng ta đều sợ rằng những lần hội ngộ như thế này trong tương lai sẽ dần dần thưa thớt hơn. Năm nay, chúng tôi mong mỏi được tiếp đón đông đảo quý niên trưởng cùng quý chiến hữu. Nếu quý vị có đủ sức khỏe và điều kiện, xin hãy cố gắng thu xếp về hội ngộ với anh em.

Theo đúng tinh thần Đại Hội kỳ thứ 13 năm 2014 (cũng tại San José), nhiệm kỳ 3 năm của đương nhiệm THT sẽ kết thúc sau khi Đại Hội kỳ này, 2017, bầu được vị tân THT.

Tôi cũng muốn nhân Bản Tin này, gửi lời cảm tạ sự ưu ái, khích lệ, và đồng thuận của một số đông quý niên trưởng và quý chiến hữu thuộc tập thể QC đang sống ở nhiều nơi trên thế giới. Với tâm nguyện sẵn có của tôi là sẽ hết lòng, hết sức phục vụ tập thể QC của chúng ta, dù trong tư thế nào, tôi vẫn sẽ cố làm tròn nhiệm vụ được trao phó.

Tôi tin rằng trong suốt ba năm vừa qua, quý anh em đã có dịp quan sát lề lối, cung cách làm việc của tôi, người kế vị sẽ có cơ hội phát triển đường lối làm việc và kết quả chắc chắn sẽ đáng khích lệ hơn. Tôi thành tâm khuyến khích quý chiến hữu có tâm huyết, muốn được đem thời giờ và công sức vun sới thêm cho TH, hãy mạnh dạn ra ứng cử vào chức vụ này. Tôi sẽ thực tâm đóng góp ý kiến và tiếp tay với tân THT bất cứ khi nào cần đến tôi.

Chi tiết (dự kiến) Đại Hội QC Hải Ngoại Tháng Chín năm 2017:

Sở dĩ tôi phải dùng chữ “dự kiến” vì quý niên trưởng cùng quý chiến hữu cũng biết, tuy BTC dự trù thực hiện Đại Hội thật tốt đẹp như ý muốn, nhưng vì thời gian quá hạn hẹp, chỉ có thể gói trọn mọi sinh hoạt trong vòng 7 giờ đồng hồ (gồm điểm tâm và dùng cơm trưa tại chỗ), từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều là phải trả Hội Trường lại cho Trung Tâm Sinh Hoạt Mỹ Việt. Thời gian và các đề tài thảo luận phải diễn ra chính xác như chương trình đề nghị dưới đây.

Chủ đề, phương châm của Đại Hội năm nay, 2017, là “Tổ Quốc, Danh Dự, và Trách Nhiệm hãy còn tiếp diễn”.

Các sinh hoạt của chúng ta, theo thứ tự thời gian, kể từ tối Thứ Bảy, khi quý N/T cùng quý Ch/H đã về đến San Jose, được dự trù gồm các tiết mục như sau:

1.   Quý N/T cùng quý Ch/h (+ gia quyến) từ xa về cũng như hội viên Hội QC Bắc Cali (cùng quý phu nhân, gia quyến) sẽ được mời tham dự bữa tiệc mừng Hội Ngộ lúc 6 giờ chiều, như một cơ hội hàn huyên, thăm hỏi, ôn lại chuyện cũ, và kết thêm tình thân ái. Địa chỉ nhà hàng là: SAMKEE RESTAURANT, 1942 ABORN ROAD, SAN JOSE, CA 95121.
2.   Các sinh hoạt trong ngày Đại Hội, Chúa Nhật 3/9 tại Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa Việt Mỹ (địa chỉ: 2072 LUCRETIA AVENUE, SAN JOSÉ, CA 95122) gồm có:

•    09:00 – 10:00 AM:    Tiếp đón. Ghi danh. Dùng điểm tâm tại Hội Trường. (BTC đài thọ)
•    10:00 – 10:30 AM:    Rước Quốc/Quân Kỳ. Quốc Thiều Mỹ Việt. Mặc niệm.
•    10:30 – 10:45 AM:    Lời chào mừng của BTC.
•    10:45 – 11:00 AM:    Lời chào mừng của THT. Duyệt qua nghị trình ĐH. Tuyên bố khai mạc ĐH.
•    11:00 – 12:00 PM:    Giới thiệu thành phần tham dự. Tường trình sinh hoạt của các Hội địa phương.
•    12:00 – 01:00 PM:    Dùng cơm trưa tại Hội trường. (BTC đài thọ)
•    01:00 – 01:20 PM:    Thành lập Chủ Tọa Đoàn.
•    01:20 – 01:30 PM:    Ứng cử/Đề cử nhân sự vào chức vụ THT.
•    01:30 – 02:15 PM:    Bầu cử chức vụ THT.
•    02:15 – 02:30 PM:    Tuyên bố kết quả bầu cử. Bàn giao chức vụ THT.
•    02:30 – 02:45 PM:    Diễn văn của tân THT.
•    02:45 – 03:00 PM:    Chỉ định nhiệm vụ tổ chức Hội Ngộ Thường Niên cho năm 2018.
•    03:00 – 03:30 PM:    Đúc kết và ký tên Nghị Quyết của TH QC năm 2017. (Nếu thời gian cho phép)
•    03:30 – 04:00 PM:    Bế Mạc ĐH.

(Như quý N/T và quý Ch/H cũng thấy, vì thời giờ quá hạn hẹp, BTC xin miễn đưa vào nghị trình những đề tài có tính cách cá nhân, hoặc không nằm trong chủ đề sinh hoạt của Đại Hội.)

(Trong ngày Đại Hội, để tránh sự “nhàm chán” cho quý phu nhân tháp tùng quý N/T hoặc quý Ch/H từ xa về tham dự Đại Hội, một số phu nhân của các hội viên Hội QC Bắc Cali có nhã ý/tự nguyện đưa khách đi thăm thành phố San José, hoặc du ngoạn theo yêu cầu, và sẽ trở lại tham dự tiệc Hội Ngộ vào lúc 6:00 giờ tối cùng ngày.)

3.   Dạ Tiệc Hội Ngộ sau Đại Hội sẽ được tổ chức vào lúc 6:00 giờ tối Chúa Nhật tại nhà hàng GRAND FORTUNE SEAFOOD RESTAURANT, 4100 MONTEREY HIGHWAY, SAN JOSÉ, CA 95111.

Dạ tiệc Hội Ngộ sẽ bắt đầu lúc 6:00 giờ tối Chúa Nhật, ngay sau Đại Hội và cũng sẽ bao gồm các tiết mục căn bản gồm: Nghi thức khai mạc với phần chào kính quốc kỳ hai quốc gia Việt Mỹ, Mặc Niệm, Lời chào mừng của BTC, (có thể có lời phát biểu của tân THT), Âm nhạc, Văn Nghệ, Karaoke, v…v… Tất cả các tham dự viên đều đóng góp $40.00/mỗi phần ăn. Quý khách hảo tâm có ý muốn dành trọn một bàn (10 người) để mời bạn bè, thân nhân, thân hữu, chỉ phải đài thọ giá tượng trưng là $300.00 một bàn.
 
Đây là lần đầu tiên Hội QC Bắc Cali mượn Hội Trường này để tổ chức một chương trình sinh hoạt lớn và quy mô như Đại Hội năm nay, Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa Việt Mỹ có đưa ra một số điều lệ/quy tắc được liệt kê ở dưới đây (trích nguyên văn), BTC mong toàn thể quý tham dự viên vui lòng cộng tác để Hội QC Bắc Cali có thể sử dụng Hội Trường cho các sinh hoạt khác sau này.

•    Khi dùng phòng, xin vui lòng tuân thủ các quy tắc sau:
•    Tất cả mọi người bước vào Trung tâm phải ghi rõ họ, tên và chữ ký trên tờ ghi danh do Trung tâm cung cấp, bao
gồm cả ban tổ chức và người thuyết trình.
•    Không mang đồ uống có cồn hoặc chất gây nghiện vào Trung Tâm. Nếu không, chúng tôi buộc lòng phải lập tức
dừng sự kiện.
•    Tất cả thức ăn phục vụ cho công đồng phải được đóng gói sẵn hoặc từ một nhà hàng có giấy phép để chuẩn bị và
phục vụ thực phẩm.
•    Vui lòng giữ phòng sạch sẽ, gọn gàng, tức là lấy rác và để bàn ghế trở lại vị trí khi quý vị mới vào phòng.
•    Nếu quý vị hủy một sự kiện sau khi đặt phòng, vui lòng thông báo cho Trung tâm 72 giờ trước khi sự kiện dự định sẽ
diễn ra.

4. Các số điện thoại của anh em trong BTC để quý N/T và quý Ch/H ở xa liên lạc trước:

a.   Về việc sắp xếp đưa đón, chỗ ăn, ở, v..v..:Ch/H Nhan Quốc, 916-215-6888, Ch/H Trương Đức Hạnh, 408-
680-6115, và Ch/H Lê Mây, 408-258-9173.
b.   Về việc ứng cử/đề cử nhân sự cho chức vụ THT: THT Nguyễn Kỳ Dzương, 408-826-2336, hoặc Trưởng
Ban Tổ Chức, Ch/H Trần Gia Đắc, 408-204-9522.
c.   Về việc đưa trước tên và đơn vị của đại biểu về tham dự Đại Hội: Trưởng Ban Tổ Chức Ch/H Trần Gia Đắc, 408-204-9522, Ch/H Nguyễn Văn Cơ, 408-784-4103, Ch/H Lê Mây, 408-258-9173 hoặc Ch/H Nhan Quốc, 916-215-6888.
d.  Các đề nghị khác liên quan đến chương trình nghị sự, xin vui lòng liên lạc THT Nguyễn Kỳ Dzương, 408- 826-2336, hoặc qua địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.. (Tùy thời gian có cho phép hay không, tôi sẽ du di đưa vào phần thảo luận.)

Để tiết kiệm thời gian, tôi cũng xin mời gọi quý niên trưởng cùng quý chiến hữu của từng Hội Ái Hữu QC địa phương soạn sẵn một bản tường trình sinh hoạt, hoặc các thành quả đáng hãnh diện của Hội mình để đọc trước Đại Hội. (Trong vòng 5-7 phút!)

Để thay lời kết, tôi xin thân ái mời gọi sự dấn thân phục vụ tập thể của quý N/T và quý chiến hữu, tự nguyện ứng cử vào chức vụ THT trong cuộc bầu cử năm nay.

Kính chúc quý niên trưởng, quý chiến hữu và quý quyến luôn gặp mọi sự tốt lành, bình an. Trân trọng kính chào và hẹn gặp.
Nguyễn Kỳ Dzương THT QC QLVNCH

(Đính kèm Thiệp Mời của BTC để quý Hội Trưởng các Hội QC địa phương giúp in ra và gửi đến hội viên của hội mình nếu quý anh em đó không sử dụng Internet. Trân trọng.)

 


 

Go to top