Đại Hội Quân Cảnh Liên Bang Úc Kỳ 3

…Đèn điện trong hội trường bỗng mờ dần và tắt hẳn, hơn 500 người gồm khách mời, thân hữu và Đồng Hương trong đó gồm rất nhiều thế hệ hậu duệ đang chuyện trò thân mật bỗng im bặt trong vài phút, mọi người không hiểu chuyện gì xảy ra mà đèn điện vụt tắt?

Thì, tiếng người xướng ngôn viên vang lên với gịong nói trầm bổng, có lúc xúc động khi diễn giải về những hy sinh,mất mát của những người lính Việt Nam Cộng Hòa trong thời chiến, họ đã hy sinh hạnh phúc riêng tư, cha mẹ, gia đình và vợ con để khoác lên mình bộ chiến y phục vụ non sông và Tổ Quốc, họ rong ruổi khắp 4 vùng chiến thuật, trong rừng sâu nước độc, nơi những vùng hỏa tuyến.

Trong muôn vàn hy sinh mất mát đó, họ không một lời than trách, hay oán hờn, họ lấy chính nghĩa và lòng hăng say hy sinh để phụng sự Tổ Quốc và Dân Tộc đang bị bọn việt cộng với sự trợ giúp của quan thầy cộng sản Quốc Tế hầu mong thôn tính Miền Nam Việt Nam, Tổ Quốc thân yêu mà chúng ta đang sống trong thanh bình, Tự Do, hạnh phúc.

Sự hy sinh đó thể hiện qua hình ảnh của Đại Tá Nhảy Dù NGUYỄN ĐÌNH BẢO người đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng cho chính nghĩa tự do, cho dồng bào, cho Tổ Quốc thân yêu và cho cả đồng đội, thuộc cấp đang chiến đấu bên cạnh, ông đã hy sinh, và thân xác của ông vĩnh viễn nằm lại trên ngọn đồi Charlies. Sự hy sinh anh dũng đó đã đựơc thể hiện qua hoạt cảnh “NGƯỜI Ở LẠI CHARLIES”. mà hôm nay được chiến hữu NGUYỄN BÁ NGHIỆP một Hải Quân Trung Uý QLVNCH và cũng là thân hữu của GĐQC/LBUC cùng Hậu Duệ: PHẠM LÊ CƯỜNG trình diễn.


Chuyện ngưới lính gởi thân xác vĩnh viễn lại trên ngọn đồi Charlies chắc chắn có nhiều người đã nghe, đã biết, nhưng đối với các thế hệ sau chiến tranh có thể chỉ nghe nhưng không thể hình dung ra những xự hy sinh cao quý ấy. Hôm nay bài hát nói lên những hy sinh to lớn đó đưọc thể hiện qua hình ảnh thật sống động trên sân khấu có thể giúp thêm một phần nào sự hiểu biết về những hy sinh của bậc cha anh đối với các Hậu Duệ của QN/QLVNCH.

Cùng lúc với lời diển giải của xướng ngôn viên, tiếng động của những bước chân đi gấp rút, cùng với tiếng kéo lê một vật gì rất nặng từ hướng phòng hoá trang di chuyển về phía khán đài. Trên sân khấu, những cuộn khói trắng toả ra, những âm thanh của bom đạn tạo cho không gian của đêm dạ tiệc tăng thêm phần ghê rợn.

Bỗng một tiếng động mạnh, và mọi người nhận ra trong bóng đêm mờ mờ, thân xác của hai người lính chiến với máu đỏ, băng trắng ngã chúi xuống dưới chân của sân khấu, và cùng lúc bài hát ‘ Người ở lại Charlies’ đựơc trình bày thật xúc động của hai Hậu Duệ Phạm Lê Cường và Phạm Thị Tường Vân.

Đó là một phần của nhiều phần đụơc trình diễn trong đêm dạ tiệc kỷ niệm 49 năm ngày thành lập Binh Chủng Quân Cảnh và cũng là Đại Hội QC/QLVNCH/LBUC kỳ 3. gây xúc động cho rất nhiều người hiện diện.

Về phần mở đầu cho chương trình dạ tiệc hôm nay là nghi thức chào cờ. Như thông lệ, tất cả những cuộc hội họp cuả các Hội Đoàn, Đoàn thể, tổ chức với phần mở đầu là lễ Chào Quốc Kỳ VNCH và Quốc Kỳ của Quốc Gia sở tại. Nhưng đặc biệt đêm dạ tiệc hôm nay của GĐQC/ LBUC là phần rước Quốc Quân Kỳ, và có lẽ đây là lần đầu tiên diễn ra tại một nhà hàng với sự hiện diện của trên 500 Đồng Hương, gây ngạc nhiên thích thú cũng như cảm động cho nhiều người mà từ trước đến nay chưa bao giờ đựơc chứng kiến.

Nghi thức thật trang nghiêm với các chiến hữu hầu kỳ trong sắc phục Quân Cảnh. Các lá cờ lớn hôm nay gồm : Cờ Quốc Gia Úc Đại Lợi, Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Quân Kỳ của Quân Lực Việt Nam Công Hoà và Quân Kỳ của Binh Chủng Quân Cảnh.

Mở đầu của phần rứơc Quốc Quân Kỳ là nhạc hiệu, toán hầu kỳ từ phía hậu trường theo nhịp nhạc quân hành đều bước tiến lên Lễ Đài và dừng lại theo lệnh cuả người chỉ huy.

Giây phút cảm động khi đựoc nghe, được thấy nghi thức chào cờ với đầy đủ lễ nghi quân cách mà hơn ba mươi mấy năm trước những người lính VNCH không một ai mà không một lần tham dự.

Mục tiếp theo cũng gây cho mọi người cảm động không kém là phần : “Một bông hồng cho các chị”. Hai mươi mấy người đẹp, phu nhân của các chiến hữu trong GĐQC LB/UC lần lựơt tiến lên sân khấu trong những tà áo dài thướt tha, sau lời giới thiệu của xướng ngôn viên, mọi người trong hội trường chợt hiểu, thì ra “ Bên các anh có các chị”. Vâng, nếu không có các chị những người mẹ, những người vợ lính ngày đêm âm thầm hy sinh vì chồng là lính chiến, nuôi dạy các con. Quán xuyến công việc gia đình để các anh yên tâm phục vụ, làm tròn trách nhiệm của người trai thời chiến. Những bông hồng cho các chị, Vâng những BÔNG HỒNG ĐỎ THẮM cho các chị đêm nay nói lên những tình cảm chân tình, những biết ơn gởi đến nhừng người phụ nữ Việt Nam Hy sinh hạnh phúc cá nhân cho những người trai ra đi mà không biết có ngày trở về?

Rồi ngày 30 Tháng 4 ập đến, Các chị lại phải ngậm ngùi chia ly, và rồi lại hy sinh hơn nữa khi các anh chịu tủi nhục và bị hành hạ trong vòng tù tội của cộng sản. khi vượt thoát được đến bến bờ tự do, những hy sinh của các chị vẫn tiêp tục, các chị lo toan việc nhà, dậy dỗ con cái để các anh có thì giờ, yên tâm sinh hoạt trong các hội đoàn, đoàn thể, trong các gia đình của tập thể cựu Quân Nhân, trong các sinh hoạt của Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại. Còn hy sinh nào thắm thiết cho bằng?

Phần trình diễn các sắc phục của Binh Chủng Quân Cảnh cũng gây nhiều hào hứng cho tất cả hội trường. Những bộ đồ và trang bị cho một nhân viên Quân Cảnh khi thi hành nghiã vụ bảo vệ an ninh trật tự cho Đồng Bào, bộ đồ trong tư thế tác chiến cuả các Nhân Viên QC khi làm nhiệm vụ chống biểu tình và bạo động, bộ đồ làm việc tại văn phòng và bộ đồ Đại Lễ màu vàng khi đi phép cũng như khi tham dự các nghi thức long trọng khác.

Tiết mục trao qùa lưu niệm cho các hậu duệ cũng gây cho những người tham dự dêm dạ vũ những niềm vui và hy vọng vì chúng ta vẫn còn những thế hệ con em tiếp nối truyền thống cha anh, một mai xây dựng một nuớc Việt Nam Tự Do dân chủ.

Mục chót cho phần nói về người lính chiến trong đêm dạ tiệc cũng gây cho quan khách, nhất là các thế hệ sau chiến tranh hiểu thêm về hình ảnh những người lính chiến trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà đó là phần trình diễn và chụp hình lưu niêm của các chiến hữu trong nhiều Binh Chủng đã từng phục vụ trong QLVNCH, như người lính lả lướt trong bộ đồ trắng Hải Quân, người lính bay bướm trong bộ đồ Phi Công của Binh Chủng Không Quân, bộ hoa dù với người lính chiến Nhảy Dù anh dũng đến những bộ quân phục rằn ri khác của các anh Thủy Quân Lục Chiến và Chiến Sĩ Biệt Động Quân cũng đã cho mọi người biết thật sự những biểu tượng của các Quân Binh Chủng hiện diện mà từ lâu nhất là những thế hệ Hậu Duệ chỉ đựơc nhìn thoáng qua trong sách báo.

Đêm dạ vũ còn tiếp tục với nhiều tiết mục khác và mọi người đã ở lại tham dự cho đến những giờ phút chót.

Thật là một đêm tuyệt vời cho rất nhiều người, không riêng gì cho các chiến hữu Quân Cảnh thuộc Gia Đình Quân Cảnh Liên Bang Úc Châu và thân hữu mà còn cho tất cả đồng hương hiện diện trong đêm dạ tiệc đáng ghi nhớ hôm nay.

Được biết, trong buổi sáng sớm cùng ngày, nghi thức đặt vòng hoa trước Tựơng Đài Tử - Sĩ ở Cabramatta để tưởng nhớ những chiến hữu, đồng đội đã hy sinh vì Tổ Quốc, vì Dân Tộc, sau đó các chiến hữu QC và thân hữu cùng di chuyển đến Đền Thờ Quốc Tổ dể tham dự phần dâng hương lên Quốc Tổ để ghi ơn những bậc Tiền Nhân đã có công dựng nước và giữ nước.


Duyệt Nguyễn
Sydney tháng 11 năm 2009

Go to top